Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ gia đình hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng tại xã Minh Tiến

2021-09-16 16:03:00.0

Sáng 16/9/2021 đại diện Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình bà: Lý Thị Mơ, xóm Lưu Quang 5, xã Minh Tiến. Số tiền hỗ trợ là 1.100.000 đồng/tháng, tổng số tiền hỗ trợ trong 12 tháng là 13.200.000 đồng.

Buổi trao tặng tiền hỗ trợ có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, đại diện Phòng LĐTBXH huyện Đại Từ, đại diện Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên và gia đình bà Lý Thị Mơ. Gia đình bà Lý Thị Mơ là gia đình thân nhân liệt sĩ được hỗ trợ theo Kế hoạch giảm nghèo cho hộ nghèo có thành viên là Người có công của tỉnh Thái Nguyên.

Hiện nay, trên địa bàn xã Minh Tiến hiện còn 07 hộ gia đình Người có công là hộ nghèo. Thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên, địa phương đã thực hiện khảo sát thực tế hoàn cảnh của từng hộ gia đình, từ đó đề xuất, kiến nghị cấp trên có những quan tâm, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất … để có thể thoát nghèo bền vững./.

B.N.Bích
Ảnh: Đinh Mến - CB LĐTBXH