Hội cựu chiến xã Minh Tiến tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

2024-04-26 10:24:00.0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); 138 năm ngày quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2024), đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử “Điện Biên Phủ” (7/5/1954-7/5/2024), sáng ngày 24/4/2024 tại nhà văn hóa xã Minh Tiến, Hội cựu chiến binh xã Minh Tiến tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy; đ/c Nông Đình Điệp - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Hoàng Văn Tiệm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đến dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Cán bộ công chức xã, các tổ chức Hội đặc thù. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội CCB xã, các đồng chí Chi hội trưởng và 45 đại biểu chính thức đến từ 10 chi hội trên địa bàn xã, và các đồng chí Cán bộ, hội viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Dương Văn Hệ - Chủ tịch Hội CCB, báo cáo kết quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tại hội nghị.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Minh Tiến đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương. Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trang trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế. Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành hàng chục triệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao”, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã hiến đất được trên 1.415m2 đất, góp ngày công, tiền cùng với xóm làm đường làng, ngõ xóm và mở rộng đường xóm 6m….

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong giai đoạn 2009 - 2014, cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy vai trò, vị trí, tổ chức tuyên truyền, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, QPAN tại địa phương, vận động cán bộ hội viên tham gia xây dựng Đảng, phản biện xã hội, tích cực xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền, vận động gia đình con em tích cực chấp hành tốt chủ trướng đường đối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực cùng chi bộ, xóm thực hiện tốt phong trào mở rộng đường xóm 6m và phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tại hội nghị các đại biểu quyết thống nhất cử 02 đồng chí đi dự Đại hôi cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Viết Bài: N. Hải