Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Minh Tiến, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-03-13 08:47:00.0

Ngày 11-12/3/2024, tại nhà văn hóa xã Minh Tiến, Mặt trận tổ quốc xã Minh Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Minh Tiến lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự đại hội, có đồng chí Dương Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Đại Từ; Đại biểu xã Minh Tiến, có các đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nông Đình Điệp - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Tiệm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND, các vị đại biểu đại diện cho UB MTTQ các xã nằm trong cụm thi đua số 1 của huyện Đại Từ; Lãnh đạo UBMTTQ xã Bình Thành, huyện Định Hóa; đại diện các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện trạm y tế, các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, và các đại biểu đại diện cho các thành phần, tầng lớp Nhân dân xã Minh Tiến đã về dự đông đủ.

Báo cáo Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã Minh Tiến đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Mạnh Hà - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ; đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Minh Tiến đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Tiến đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị cử tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ xã Minh Tiến khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Phạm Quế Võ, Chủ tịch UBMTTQ khóa IX, tiếp tục được tín nhiệm bầu tái đắc cử, giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2929; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Cán bộ nông thôn mới của xã, được tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Nguyễn Thanh Huỳnh, Bí thư Đoàn xã, được tín nhiệm bầu thành viên UBMTTQ xã.

Đại hội đã thống nhất cử 5 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Một số hình ảnh tại đại hội.

Viết bài: N Hải
Nguồn tin: UBMTTQ xã Minh Tiến