Cập nhật dữ liệu tiêm chủng vacxin phòng Covid - 19 trên hệ thống dữ liệu tiêm chủng quốc gia.

2022-01-10 12:00:00.0

Thực hiện kế hoạch Triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin covid - 19, đến ngày 10/01/2022 huyện Đại Từ đã tổ chức 23 chiến dịch tiêm chủng vacxin covid - 19, trong đó đã có 13 chiến dịch tiêm chủng tổ chức tại các xã, thị trấn. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm phòng vacxin covid - 19 tại các xã có tham gia của đội ngũ nhân viên y tế, sự hỗ trợ của các đoàn thể, lực lượng an ninh, thành viên ban chỉ đạo xã đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm y tế, UBND huyện Đại Từ, trong các chiến dịch tiêm chủng, BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 xã Minh Tiến đã cử thành viên BCĐ hỗ trợ công tác nhập liệu, cập nhật dữ liệu tiêm chủng của người dân trên hệ thống dữ liệu tiêm chủng quốc gia.

Với việc cập nhật dữ liệu sau tiêm, người dân có thể tìm, tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid - 19 tại địa chỉ "https://tiemchungcovid19.gov.vn/" hoặc tải app "Sổ sức khỏe điện tử"; "PC Covid" để tra cứu thông tin tiêm chủng của bản thân. Để tra cứu thông tin chính xác, người dân cần điền đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, Số CMND/CCCD, số điện thoại ... giống trên tờ khai khi tiêm chủng.

Việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng vacxin Covid - 19 trên hệ thống tiêm chủng kịp thời và sử dụng các ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"; "PC Covid" sẽ giúp người dân dễ dàng kiểm tra thông tin mũi tiêm, ngày tiêm, lấy chứng nhận tiêm khi quên mang giấy chứng nhận tiêm chủng, tiện lợi cho việc khai báo y tế. Đây cũng là một trong những nội dung thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn.

B.N.Bích
Ảnh: Thanh Huỳnh