Đại hội Đảng bộ xã Minh Tiến

2020-05-20 15:16:00.0

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, 100% đại biểu tham dự đại hội được cán bộ chuyên môn kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí và sát khuẩn tay trước giờ Đại hội diễn ra.

Ngày 11- 12/5, Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Tiến tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Minh Tiến lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Quang – PBT TT huyện ủy, Đ/c: Lê Thanh Sơn - Ủy viên BTV huyện ủy – PCT TT UBND huyện,  các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và 178 đảng viên chính thức về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Minh Tiến đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXIII đề ra. Những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp đã giúp đời sống người dân từng bước được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân được nâng lên, công tác quốc phòng quân sự địa phương được thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36,4 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,51%. Đến thời điểm hiện tại xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM còn 03 tiêu chí chưa hoàn thành: Tiêu chí Cơ sơ vật chất văn hóa; tiêu chí giáo thông; tiêu chí nhà ở dân cư, xã đang tích cực triển khai thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí cuối năm 2020.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới tiếp tục xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã trong sạch vững mạnh; đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Đảng trên các lĩnh vực; phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng thế mạnh của địa phương để đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp, chăn nuôi; đồng thời tập trung các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững quốc phòng, an ninh tạo môi trường ổn định để phát triển; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – PBT TT Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã làm tốt công tác đoàn kết gắn bó các dân tộc trong xã cũng như bà con nhân dân đồng bào miền xuôi lên xây dựng vùng kinh tế tại xã Minh Tiến từ những năm 1965. Đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo đổi mới, xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với xây dựng Đảng. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu dự đại hội phát huy tin thần tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới, lựachọn những đồng chí đủ năng lực, tiêu chuẩn chính trị bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã  bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện 04 đồng chí ; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh của Đại hội