Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Đại Từ vững bước đi lên” thành công rực rỡ

2022-05-19 09:25:00.0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển (01/8/1922 – 01/8/2022), ngày 17-5, huyện Đại Từ tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2022. Dự Lễ khai mạc và trao giải có đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Liên đoàn LĐ tỉnh.

Với chủ đề “Đại Từ vững bước đi lên”, Chương trình thu hút sự tham gia của 40 đơn vị với hơn 1.000 diễn viên quần chúng.

Mỗi đơn vị tham gia dự thi 1 tiết mục theo một trong hai thể loại: Hát múa (đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca có múa phụ họa) và múa độc lập (múa tập thể trên nền nhạc không lời). Chủ đề các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương Đại Từ với những thành tựu trên chặng đường xây dựng và phát triển.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục được chuẩn bị, dàn dựng công phu, huy động đông đảo lực lượng diễn viên tham gia, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, cảnh trí phù hợp với chủ đề, nội dung Liên hoan. Các làn điệu dân ca, múa, dân vũ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đất nước, dân tộc, quê hương…

Kết thúc Liên hoan vào tối cùng ngày, Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đơn vị thuộc khối cơ quan và khối xã, thị trấn.

Giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Đại Từ vững bước đi lên” thành công rực rỡ, thu hút hàng nghìn khản giả là bà con nhân dân, cán bộ công chức, người lao động trên địa bàn huyện tham gia cổ vũ động viên.

T/h: Trần Biên