Đảng bộ TT Hùng Sơn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng, tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020

2021-01-18 10:04:00.0

Ngày 15/1/2021, Đảng bộ thị trấn Hùng Sơn đã tổ chức kỷ niệm 91năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Tới dự có đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV HU, lãnh đạo UBND huyện.

Tại lễ kỷ niệm đã có 3 đảng viên được trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 5 đảng viên được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 12 đảng viên được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 8 đảng viên được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với công lao đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như xây dựng Thị trấn Hùng Sơn ngày càng phát triển.

Đảng bộ thị trấn Hùng Sơn hiện có 40 chi bộ trực thuộc với 884 Đảng viên. Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, nên tình hình KTXH của Thị trấn Hùng Sơn tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được kết quả khá trên tất cả các lĩnh vực: Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.400 tấn, diện tích trồng màu gần 400ha; sản lượng chè búp tươi gần 3 nghìn tấn; giá trị sản xuất CN _ TTCN tăng 20% so với năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 1,33%, thu ngân sách cân đối trên địa bàn gần 10 tỷ đồng….Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, trong năm 2020 Đảng bộ thị trấn đã kết nạp được 15 đảng viên, hoàn thiện 6 hồ sơ đề nghị kết nạp đạt 2,5 % tổng số đảng viên của Đảng bộ; 95% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 93,24% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hoạt động của chính quyền và hiệu lực quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực được phát huy; chất lượng giáo dục đào tạo tiếp tục được nâng lên, MTTQ và các đoàn thể nhân dân hoạt động ngày càng có hiệu quả thiết thực...Năm 2021, Đảng ủy Thị trấn Hùng Sơn phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: tổng thu ngân sách cân đối trên 8 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,23%, phấn đấu kết nạp đảng viên đạt tỷ lệ 2,5% so với tổng số Đảng viên của đảng bộ, 100% chi bộ và đảng viên xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, 4 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm đã được tỉnh ủy tặng bằng khen, UBND huyện khen thưởng cho 4 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, thị trấn Hùng Sơn cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

T/h: Bích Đào