GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ MINH TIẾN

2020-08-25 10:45:00.0

Minh Tiến là một xã miền núi nằm ở phía Bắc huyện Đại Từ, cách trung tâm huyện 20 km. Phía đông giáp xã Phúc Lương, Đức Lương; Phía nam giáp xã Phú Cường; phía tây giáp xã Yên Lãng huyện Đại Từ và tỉnh Tuyên Quang; phía bắc giáp xã Bình Thành huyện Định Hóa.

Diện tích tự nhiên 2.702,05 ha, xã được chia thành 10 xóm và 5 cơ quan với 6 dân tộc anh em cùng chung sống (Kinh, tày, nùng, sán rìu, sán chí, dao).

- 10 xóm gồm: Lưu Quang 1, Lưu Quang 2, Lưu Quang 4, Lưu Quang 5, Tân Hợp 1, Tân Hợp 2, Hòa Tiến 1, Hòa Tiến 2, Trung Tâm, Minh Hòa.

- 05 cơ quan gồm: Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã Minh Tiến; Trường Mầm Non; Trường Tiểu học; Trường THCS; Trạm y tế.

Các hộ dân trên địa bàn xã sống đan xen, địa hình chia cắt bởi các dãy đồi núi thấp. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp (Trồng lúa, làm chè, chăn nuôi …), lâm nghiệp và một số nghề phụ, đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần nhìn chung còn nhiều khó khăn. Trình độ dân trí chưa đồng đều. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Một số hình ảnh xã Minh Tiến

Trụ sở cơ quan Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể xã