Hướng dẫn, hỗ trợ các điểm kinh doanh, nơi tập trung đông người tạo mã QR địa điểm trên ứng dụng PC Covid

2021-11-08 15:42:00.0

Ngày 29/10 và 06/11/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã phối hợp BCĐ phòng chống covid 19 xã Minh Tiến ra quân hướng dẫn, hỗ trợ các điểm kinh doanh, nơi tập trung đông người cài đặt và tạo mã QR địa điểm trên ứng dụng PC Covid. Ngoài việc hỗ trợ người dân, các điểm kinh doanh, cơ sở tôn giáo cài đặt, tạo mã QR và sử dụng ứng dụng PC covid, BCĐ cũng cung cấp biểu mẫu sổ theo dõi khai báo y tế và hướng dẫn ghi sổ với các trường hợp công dân không sử dụng điện thoại thông minh hoặc không mang theo điện thoại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Covid trong việc khai báo y tế và truy vết tiếp xúc là rất cần thiết. Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Thông tin và truyền thông Thái Nguyên, hiện nay toàn xã có trên 60 điểm có mã QR địa điểm nhưng số lượt quyét mã còn thấp. Vì vậy, việc hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, cơ sở kinh doanh, nơi tập trung đông người cài đặt và tạo mã QR địa điểm có ý nghĩa thiết thực, được nhân dân ủng hộ, hưởng ứng.

B.N.Bích
Ảnh chụp sáng 06/11/2021 - BCH đoàn TN xã